Khóa học・Sơ lược về chương trình


Việc tiếp nhận đăng ký có thể sẽ kết thúc trong trường hợp số người đăng ký quá đông.
Sau khi đăng ký, có được tham gia khóa học hay không sẽ được quyết định thông qua việc kiểm tra nội dung đăng ký và bài thi kiểm tra trình độ.
Khóa học có thể bị đình chỉ/ trì hoãn do ảnh hưởng của virus corona chủng mới.

Sơ lược về chương trình

Với mục tiêu hỗ trợ việc đảm bảo nguồn nhân lực cho các ngành nghề đang thiếu lao động, ngành nghề đang phát triển, v.v..., Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản uỷ thác nhiệm vụ thực hiện chương trình "Đào tạo hỗ trợ người nước ngoài làm việc, hoà nhập" hướng đến đối tượng người tìm việc là người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản (người nước ngoài có tư cách lưu trú do là "vợ/chồng người Nhật Bản", "người cư trú vĩnh viễn", "vợ/chồng người cư trú vĩnh viễn", "người đăng ký thường trú") để họ có thể học tập được kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc có sử dụng tiếng Nhật, kiến thức căn bản về Luật Lao động Nhật Bản, văn hoá tuyển dụng Nhật Bản, v.v..., và kiến thức viết sơ yếu lý lịch, v.v...

Khu vực đào tạo

Chương trình được thực hiện trên 23 tỉnh thành (Miyagi, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Niigata, Toyama, Ishikawa, Yamanashi, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie, Shiga, Kyoto, Osaka, Shimane, Hiroshima, Kagawa).

Đối tượng

Người tìm việc là người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tìm được việc làm ổn định do chưa có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc như năng lực giao tiếp tiếng Nhật, v.v... dù nhiệt tình tham gia các hoạt động tìm việc làm và được nhìn nhận là mong muốn có việc làm.

Thời gian đào tạo

Trung tâm thiết kế tổng thời lượng đào tạo của mỗi khóa học là 100 tiếng, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu học tập của khu vực với các khoá học ban ngày, khoá học ban đêm, khoá học thứ bảy - chủ nhật

Nơi đăng ký học

Trung tâm giới hiện việc làm Hello Work tại các khu vực thực hiện chương trình đào tạo.

Nơi liên hệ Nơi liên hệ JICE Japan International Cooperation Center
03-6838-2723
 1. Nơi liên hệ
JICE Japan International Cooperation Center
03-6838-2723
Giờ học tiếng Nhật

Giờ học tiếng Nhật

Giờ giảng kỹ năng làm việc

Giờ giảng kỹ năng làm việc

Tham quan học hỏi nơi làm việc

Tham quan học hỏi nơi làm việc

Khóa học

【Nội dung học tập chính】

Tại khóa học này, bạn sẽ được học tiếng Nhật dùng trong các tình huống "Công việc" cũng như học các quy tắc ứng xử trong kinh doanh, cách thức làm việc, v.v... nhằm giúp bạn tìm được việc làm ổn định.
(※) Trong khóa học này, bạn sẽ đến Văn phòng ổn định việc làm Hello Work để học về phương pháp sử dụng cũng như tiến hành đăng ký tìm việc thực tế.

Trình độ1100h

Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật, và người có thể nói một chút tiếng Nhật, nhưng còn yếu về kỹ năng đọc, viết Hiragana và Katakana.

 • Giao tiếp trong các tình huống công việc (hội thoại, đọc viết)
 • Lập kế hoạch nghề nghiệp, hoạt động tìm việc làm (thông báo tuyển dụng, hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn)
 • Hiểu được các chỉ thị, giải thích đơn giản tại nơi làm việc

Trình độ2100h

Đây là khóa học dành cho người có thể đọc, viết Hiragana và Katakana, đã từng học một chút tiếng Nhật. Khóa học này dành cho người có thể giao tiếp đôi chút bằng tiếng Nhật, nhưng còn yếu trong cách nói lịch sự.

 • Giao tiếp trong các tình huống công việc (hội thoại, đọc viết)
 • Lập kế hoạch nghề nghiệp, hoạt động tìm việc làm (thông báo tuyển dụng, hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn)
 • Có thể giải thích đơn giản về nơi làm việc và nghiệp vụ

Trình độ3100h

Đây là khóa học dành cho người có thể đọc, viết Hiragana, Katakana và chữ Kanji đơn giản, có thể giao tiếp ở một mức độ nhất định. Hãy học khóa học này nếu bạn muốn trang bị cho bản thân cách giao tiếp tại nơi làm việc, phù hợp với tình huống và đối tượng giao tiếp nhé.

 • Giao tiếp trong các tình huống công việc (hội thoại, đọc viết)
 • Lập kế hoạch nghề nghiệp, hoạt động tìm việc làm (thông báo tuyển dụng, hồ sơ ứng tuyển, phỏng vấn)
 • Có thể đưa ra các hướng dẫn, đề xuất, v.v...

Quy trình đăng ký

 • Đăng ký tại Văn phòng ổn định việc làm Hello Work

  Những thứ cần mang đến

  ●1 tấm ảnh
  (3×4cm)
  ●Thẻ lưu trú
  Hoặc hộ chiếu
 • ・Bài thi kiểm tra trình độ

 • Bắt đầu khóa đào tạo